คำถามที่พบบ่อย

  • สปอร์ทแมกส์มีหน้าร้านหรือไม่?

   - สปอร์ทแมกส์มีหน้าร้านครับ เราตั้งอยู่ที่จังหวัดตรังโดยที่อยู่เราดูได้ที่หน้า “ติดต่อเราครับ” สปอร์ทแมกส์เป็นหนึ่งในกลุ่ม ปูเป้สปอร์ท ที่ประกอบไปด้วยร้าน สปอร์ทเทค (ค้าปลีกมีหน้าร้าน) ร้านปูเป้ (ค้าปลีกมีหน้าร้าน) และร้านสปอร์ทแมกส์ครับ  ^ ^ โดยสปอร์แมกส์ก่อตั้งมาเพื่อรองรับการค้าส่ง และ การจำหน่ายสินค้าผ่านทางช่องทางอื่นๆเช่น consignment (ฝากขาย) การจัดหาสินค้าตามออเดอร์ (Broker) งานค้าส่ง (wholesale) และ งาน customize เสื้อผ้าและรองเท้าครับ นอกจากตัวกลุ่มร้านค้าเราเองแล้ว เรายังมีพันธมิตรการค้าอีกมากมายที่ช่สยเหลือเรื่องการจัดซื้อจัดหา การจัดจำหน่ายสินค้าอยู่ทั่วประเทศครับ จึงมั่นใจได้ว่าเราเชื่อถือได้ ท่านใดที่สนใจจะร่วมเป็นพันธมิตรการค้า สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมมาได้ที่ 086-565-0360 หรือ 075-211-337 ติดต่อคุณ ตี้ หรือ คุณ วนิดาได้เลยนะครับ เบอร์ไม่เคยเปลี่ยนครับเมมไว้ได้เลย ^ ^

    

  • Sportmaxdirect.com หน้าเชื่อถือไหม?

   - อีกครั้งครับว่า สปอร์ทแมกส์มีหน้าร้านครับ มีการจดทะเบียนพาณิชย์อย่างถูกต้องและเราเปิดให้บริการมากว่า 30 ปีแล้ว จึงไม่ต้องห่วงเรื่องเราเป็นเว็บผี สินค้าสั่งแล้วหายไปหลังจากได้รับชำระเงิน เพราะเรามีเบอร์โทรศัพท์บ้าน มีที่อยู่ ลงทะเบียนเรียบร้อย นอกจากนี้ทางลูกค้าสามารถโทรติดต่อสอบถามถึงสถานะสินค้าและการจัดส่งได้เลย กรณีที่ไม่สะดวกเช็คที่หน้าเว็บครับ

    

  • สินค้าที่จัดจำหน่าย ปลอม ย้อมแมว หรือ ยัดใส้หรือไม่?

   - ครับ แน่นอนว่าทุกๆท่านที่ซื้อสินค้าออนไลน์ เสี่ยง และ กลัวว่าเว็บไซต์ดังกล่าวจะเอาของปลอมมาย้อมขายหรือไม่ อันนี้ทาง sportmaxdirect.com ยืนยัน นั่งยัน นอนยัน ตีลังกายันเลยครับว่าเราไม่มีนโยบายย้อมแมวขาย หรือ ยัดไส้นะครับ เพราะว่าเราเป็น Authorized Dealers ซึ่งทางเราต้องมีพันธะสัญญากับทางเจ้าของยี่ห้อว่าจะไม่จำหน่ายสินค้าปลอมรวมทั้งต้องร่วมมือในการรณรงค์ไม่จัดจำหน่าย และ anti สินค้าปลอมครับ สิ่งสำคัญคือการจำหน่ายของปลอมยังผิดกฎหมาย ทาง DSI สามารถตรวจสอบและจับกุมได้ครับ ฉะนั้น ไม่แตะจะดีที่สุดครับ อย่างไรก็ดีทางเรา เปิดให้บริการมากว่า 30 ปีแล้ว ถ้าจัดจำหน่ายสินค้าปลอมคงไม่สามารถอยู่ในวงการนี้มานานขนาดนี้ได้แน่นอนครับ อย่างน้อยๆก็เปิดหน้าร้านแบบโจ่งแจ้งไม่ได้แน่นอนครับ กรณีที่ลูกค้าบางท่านไม่สบายใจท่านสามารถแจ้งรหัสสินค้าที่ซื้อแล้วทางเราจะส่งรูปบิลที่ซื้อสินค้าดังกล่าวมาจากบริษัทเพื่อยืนยันความแท้ของสินค้าให้ได้ครับ อีกอย่างที่ทางเราสามารถแสดงความมั่นใจให้ได้คือสินค้าที่มีอายุไม่เกิน 2 ปี ทางเราสามารถประกันให้ได้ครับ โดยให้ลุกค้าศึกษาจาก condition การเคลมสินค้าได้จากหน้านี้ครับ

    

  • แล้วของที่แสดงในเว็บมีไหม?

   - สินค้าจาก sportmaxdirect.com ทุกชิ้นมาจากบริษัทผู้ผลิตและส่วนมากจะต้องสั่งจองล่วงหน้าเพื่อให้ได้สินค้ามาจำหน่าย จึงสามารถแจ้งสถานะจำนวนสินค้าได้ครับ สินค้าที่ไม่มี ท่านจะไม่เห้นในหน้าเว็บหรือไม่แสดงไซส์ไว้ครับ

   - เนื่องจาก sportmaxdiect.com แชร์สินค้าหน้าร้านของร้านสปอร์ทแมกส์เอง ดังนั้นสินค้าที่เห็นแสดงในหน้าเว็บจะเป็นสินค้าที่สต๊อคอยู่ในร้านสปอร์ทแมกส์ เมื่อมีการจำหน่ายหน้าร้าน ทางทีมงานจะเข้าไปตัดสต๊อคเพื่ออัพเดทสถานะสินค้าที่มีในเว็บ ทางลูกค้าจะเห็นว่าสินค้าที่ท่านกำลังเลือกมีไซส์ อะไรบ้างซึ่งถ้ามีการแสดงไซส์แสดงว่ามีของครับ ถ้าไซส์ไหนไม่เห็นแสดงว่าไม่มีสินค้าตัวดังกล่าวครับ อย่างไรก็ดีเนื่องจากการจำหน่ายทางเว็บ อาจมีผู้สั่งซื้อพร้อมๆกันได้ หรือแม้แต่ทางหน้าร้านจริงๆ ก็อาจจะมีการจำหน่ายไปและเกิดการคลาดเคลื่อนในระบบสต๊อค ทางเราจะติดต่อกลับไปไม่ว่าทางเมลล์หรือ โทรศัพท์เพื่อแนะนำหรือแก้ไขสินค้าที่ท่านสั่งแล้วไม่ได้หรือหมดต่อไปครับ

    

  • กรณีสั่งสินค้า  Pre-Order เราจะมีโอกาสได้รับสินค้า 100% หรือไม่?

   -สินค้าที่อยู่ในสถานะภาพ Pre-Order มีอยู่ 2แบบครับคือ Pre-Order เพราะสินค้ายังไม่ออกวางจำหน่าย และ Pre-Order เพราะสินค้าในสต๊อคหมดแต่ทางเราทราบว่าสต๊อคที่บริษัทยังมีพอมีจัดหาให้ได้

          1. กรณี Pre-Order สินค้าที่ยังไม่ออกจำหน่าย ถ้าทางท่านสามารถคลิ๊กสั่งซื้อได้แสดงว่าท่านได้ของที่สั่งแน่นอนครับ

          2. กรณี Pre-Order สินค้าที่ทางเราไม่มีในสต๊อค ความหมายคือ เนื่องจาก สปอร์ทแมกส์เป็น Authorized Dealers ทางเราสามารถจัดหาสินค้าได้โดยตรงกับบริษัทเจ้าของยี่ห้อต่างๆ ซึ่งสินค้าดังกล่าวทางเราได้มีวางจำหน่ายที่หน้าร้านเช่นกันแต่อาจจะหมดแล้ว หรือ ลูกค้าที่เราขายส่งสั่งซื้อไปหมด ซึ่งทางเราสามารถจัดหาสินค้าที่ยัง “พอมีอยู่ในบริษัทเจ้าของยี่ห้อนั้นๆ” ให้ได้เพื่ออำนวยความสะดวกในการหาสินค้าของลูกค้าที่ซื้อใส่เอง หรือลูกค้าส่ง หรือร้านค้าพันธมิตร ทางเราจึงจัดสินค้าบางชนิดอยู่ในสถานะภาพ Pre-Order ซึ่งเมื่อทางท่านสั่งซื้อเข้ามา ทางเราจะทำการ เช็คสินค้าไปยังบริษัทนั้นๆ และแจ้งยืนยันกลับมาทางท่านลูกค้าว่าได้ครบตามที่สั่งหรือไม่ครับ อย่างไรก็ดีการสั่งกับทางบริษัท จะเป็นแบบเรียลไทม์คือมีดีลเลอร์หลายๆเจ้าอาจจะเข้าไปสั่งพร้อมๆกันทำให้สินค้าอาจจะหมดระหว่างการติดต่อกลับไปทางลูกค้าได้ จึงแนะนำให้ทางลูกค้าที่สั่งสินค้า Pre-Order รีบยืนยันการสั่งให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการไม่ได้สินค้าครับ

    

  • แล้วถ้าสินค้าหมดทาง sportmaxdirect.com จะมีการเพิ่มสต๊อคไหม?

   -สินค้าโดยส่วนมากจะเป็นสินค้าสั่งจองล่วงหน้าโดยเฉพาะรองเท้ายี่ห้อดังๆครับ เมื่อสินค้าจำหน่ายหมดแล้ว ทางเราจะขึ้นสถานะภาพ Pre-Order ไว้ในกรณีที่ทางบริษัทเจ้าของยี่ห้อนั้นๆยังพอมีสินค้าให้สั่งได้ครับ อย่างไรก็ดี ถ้าทางเราสามารถ รีสต๊อคได้ ก็จะทำในกรณีที่สินค้าตัวนั้นมีออเดอร์เข้ามามากและบริษัทต้นสังกัดยังมีสินค้าพอให้สั่งครับ อย่างไรก็ดีสินค้าอื่นๆเช่น อุปกรณ์ต่างๆทางเรามีเติมอยู่ตลอดครับ กรณีที่เป็นเสื้อผ้า ทางเราจะสต๊อคไว้เกือบหมดทุกยี่ห้อ ยกเว้นสินค้าดังกล่าวมีการขายหน้าร้านไปหมดทางเราก็จะขึ้น สถานะ Pre-Order ไว้นะครับ กรณีที่ทางท่านสั่งซื้อเสื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางเราจะติดต่อกับไปอีกครั้งกรณีที่ต้องมาการปรับเปลี่ยนจำนวนในรายละเอียดครับ

    

   ถ้าต้องการสั่งสินค้าทีละมากๆจะทำได้ไหม?

   -โดยปกติในเว็บเราทำมารองรับการสั่งที่ละมากๆได้โดยให้ไปดูที่เฮดเดอร์แทบ หาคำว่าสั่งซื้อจำนวนมาก ครับ กรณีที่เป็นร้านค้าพันธมิตรหรือร้านค้าซื้อไปจำหน่ายต่อ แนะนำให้ดูสินค้าที่ต้องการแล้วโทรเข้ามาสั่งซื้อโดยตรงกับทีมงานเราจะแม่นยำที่สุดครับ

        1.รายการสินค้ารองเท้า ติดต่อ คุณ ตี้ คุณวนิดา คุณ มายด์ โทร 075-211-337 หรือ 086-565-0360, 086-369-5075 (จันทร์-เสาร์ 9.00-19.00)

        2.รายการสินค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์ ติดต่อ คุณ คุณวนิดา คุณ มายด์ คุณ เอ็กส์ โทร 075-211-337 หรือ 086-369-5075 (จันทร์-เสาร์ 9.00-19.00)

    

   รองเท้าทำไมสั่งปักไปแล้วปักไม่ได้ และจะคืนเงินให้ไหม?

   - โดยปกติเมื่อสินค้ามาใหม่ทางเราจะเช็คดูว่าสามารถทำการปักได้หรือไม่ ซึ่งถ้าไม่ได้ ทางเราจะไม่ใส่ช่องให้เลือกปักรองเท้าในขณะทำการสั่งสินค้า อย่างไรก็ดี สินค้าที่มีมาใหม่ตลอดเวลาอาจจะมีหลายๆตัวที่ทางเราไม่ได้นำไปทดลองปักได้ครบถ้วน หรือ ทางแอดมินตัดรายการสั่งปักออกไม่หมด ทางเราจะติดต่อไปอีกครั้งเพื่อหาข้อสรุปที่ดีที่สุดให้ครับ ซึ่งถ้าสั่งปักแล้วเสร็จ ทางลูกค้าไม่สามารถคืนหรือเปลี่ยนได้ครับ

   -กรณีที่รองเท้าปักไม่ได้มีหลายหลายสาเหตุ แต่ที่สำคัญหลักๆก็คือ

          1.ปักแล้วดูไม่น่าสวยงามตามที่ลูกค้าต้องการเนื่องจากรองเท้ามีลวดลายมากอยู่แล้ว

          2.รองเท้าหนามากเกินไปถ้าทำการปัก จะทำให้รองเท้าเหี่ยว หรอ ยุบไปตามรอยเข็มปัก หรือแม้แต่ทำให้เข็มปักหักได้

          3.ไม่มีตำแหน่งว่างให้สามารถปักได้เนื่องจากรองเท้ามีการตัดต่อวัสดุมากเกินไปทำให้ไม่มีพื้นที่เรียบพอที่จะปักได้

          4.การปักอาจก่อให้เกิดการขาด หรือเสียหายต่อรองเท้าได้

    

   เราสามารถเลือกรูปแบบการปักรองเท้าได้ตามใจเลยไหม?

   -อย่างที่แจ้งไปนะครับว่ารองเท้ามีข้อจำกัดไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวที่ไม่เรียบ และ หน้าผ้าที่อาจจะไม่มีที่ว่างมากพอให้เราเลือกปัก ทำให้รองเท้ามีพื้นที่ปักที่เฉพาะในแต่ละรุ่น บางรุ่นอาจจะต้องปักที่ลิ้นรองเท้า บางรุ่นอาจจะต้องปักที่ด้านข้างรองเท้า ขึ้นอยู่กับสภาพรองเท้าครับ อย่างไรก็ดีทางเราจะเลือกตำแหน่งและสีที่เหมาสมที่สุดในการปักให้ครับ หรือกรณีที่ลูกค้าต้องการเจาะจงสีด้านที่ปัก ท่านสามารถแจ้งมาทางเมลล์หรือ ดทรมาแจ้งความจำนงกับทางทีมงานได้ครับ

    

   กรณีที่อยากสั่งปัก อัดลาย หรือ สกรีน เราสามารถสั่งตามใจเลยไหม?

   -การสกรีน ปัก และ อัดลายความร้อน ทางเราสามารถทำได้หมดเกือบทุกรูปแบบครับ (อย่างไรก็ดีทางเราไม่รับทำเสื้อก็อปปี้สโมสรทุกสโมสรนะครับ) ทางลูกค้าเพียงสั่งเสื้อที่ต้องการแล้วส่งรูปแบบที่ทางต้องการ สกรีน ปัก และ อัดลายความร้อน มาได้ที่ [email protected] แล้วทางทีมงานเราจะติดต่อกลับไปเรื่องราคาและกำหนดการจัดส่งครับ

    

   สินค้าที่สั่งปัก/อัดลาย/สกรีน คืนได้ไหม?

   -โดยปกติสินค้าที่ซื้อไปแล้วพร้อมการ customize (การเพิ่มเติมเฉพาะ ลงไปในตัวสินค้าไม่ว่าจะเป็นการปักรองเท้า การสกรีนเสื้อ และอื่นๆ) ทางเราไม่รับคืนในทุกกรณี ยกเว้นสินค้าที่ทำการ customize ไปไม่ได้อยู่ในสภาพที่ตกลงกันครับ จึงรบกวนทางลูกค้าคิดให้ดีก่อนการสั่ง ปัก ตัด อัดลายสินค้านะครับ 

    

   ไซส์ของสินค้าเป็นไซส์แบบไหน?

   -เนื่องจากรองเท้าที่เราจำหน่ายมีหลากหลายยี่ห้อ อย่างไรก็ดีเราใช้ไซส์ US/EUR เป็นฐานในการแสดงไซส์ครับ อย่างไรก็ดีในบางยี่ห้อที่มาเป็นไซส์ UK ทางเราได้แสดงไซส์เป็น EUR เทียบไว้ให้แล้วนะครับ เช่น UK/EUR กรณีรองเท้าหญิง เราจะแสดง WMN (women) ไว้หน้าไซส์ครับ 

    

   ไซส์ EUR/UK/US/JP ต่างกันอย่างไร ?

   -โดยปกติไซส์ทางฝั่ง US จะเล็กกว่าทาง  UK “เฉลี่ย” ประมาณ ½ ไซส์นะครับ เพื่อความชัวร์ทางเราแนะนำให้ดูไซส์ EUR หรือไซส์ตัวเลข 2 หลักที่คุ้นเคยกันนะครับมาประกอบการเลือกซื้อ เช่น US 7 ทางเว็บจะแสดงไซส์ EUR ควบคู่ไปด้วยว่าเท่ากับ EUR 40 ถ้าทางท่านใส่รองเท้ากีฬาอะไรก็ได้แล้วไม่แน่ใจว่ากำลังจะซื้อรองเท้ายี่ห้อที่แตกต่างออกไปไซส์ไหนดี ก็ให้เทียบกับไซส์ EUR นะครับ ว่ารองเท้าคู่ปัจจุบันไซส์เป็นไซส์ EUR 41, 42, หรือ 43 นะครับ ส่วนไซส์ JP จะเป็นเลข 220  225 คือเลข 3 ตัว ความหมายคือเป็น เซนติเมตรครับจะแม่นที่สุดแต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยครับ  

    

   ทำไมในเว็บ ช่องแสดงไซส์ว่า US 7/40 แล้วมันไม่เท่ากับ UK 7/40.67 ผมใส่ไซส์ 7 ตกลงดูหน่วยไหนครับ?

   -โดยปกติไซส์ทางฝั่ง US จะเล็กกว่าทาง  UK “เฉลี่ย” ประมาณ ½ ไซส์นะครับ อย่างที่แจ้งไป ถ้าทางลูกค้าใส่ไซส์ 7 อยู่ เมื่อไปเลือกอาดิดาส ซึ่งจะเป็นหน่อยไซส์ UK ครับ จะเห็นว่าเป็น 40.67 แต่ถ้าดูที่ไนกี้ซึ่งใช้หน่วย US จะเท่ากับ 40 คำแนะนำคือ ให้ดูว่าคู่เก่า ใส่ไซส์ EUR อะไรอยู่ ถ้าเป็น 7/40 ก็แสดงว่า ถ้าเลือกซื้อไนกี้ ก็มีโอกาสที่ได้ไซส์ใกล้เคียงคู่เก่ามากที่สุด ถ้าเลือกอาดิดาส อาจจะหลวมไปครับ อย่างไรก้ดีเว็บของเราได้ ล๊อคไซส์กับยี่ห้อไว้แล้ว เวลาท่านเลือกซื้อ ไซส์จะแสดงไว้ชัดเจนว่ายี่ห้อไหนใช้หน่วยวัดไซส์ใดนะครับ

    

   ซื้อรองเท้าไปไซส์ US 7/40 ซึ่งเท่ากับคู่เก่าเลย และใส่ไซส์นี้มานาน ทำไมคับ เว็บขายสินค้าไม่ได้มาตราฐานรึเปล่า?

   -อย่างแรกเลยคือรองเท้าเรารับมาจากบริษัทผู้ผลิตยี่ห้อนั้นๆโดยตรง จึงเป็น Factory Standard หรือมาตรฐานโรงงาน ทางเราไม่สามารถไปปรับเปลี่ยนเองได้นะครับ อย่างไรก็ดีคุณลูกที่ซื้อไปแล้วคับหรือหลวมก็ตามมี 3 กรณีครับ

        1. เท้าท่านมีการเปลี่ยนแปลงไปไม่ว่าจะเป็น น้ำหนักมากขึ้น ท่านเปลี่ยนพฤติกรรมการเดิน การออกกำลังกายประเภทที่แตกต่างออกไป หรืออายุที่เปลี่ยนไป (ปล: รองเท้า 1 คู่ออกแบบมาให้ใส่ได้แค่ 1-2 ปีตามความหนักเบาในการใช้ ถ้าท่านใส่ไป 3-4ปี แล้วค่อยเปลี่ยนคู่ใหม่ รูปแบบเท้า

   จะมีผลทันทีครับ)   

        2. รองเท้าที่ท่านใส่มีการยืดไปตามกาลเวลาเพราะวัสดุที่ทำส่วนมากมาจากวัสดุที่ยืดได้ไม่ว่าจะเป็น หนังแท้ หนังสังเคราะห์ ยาง โฟม ไฟล่อน และอื่นๆ จึงยืดไปตามการเวลา เมื่อท่านซื้อคู่ใหม่ไซส์เดิมไปใส่มันย่อมไม่พอดีเป็นธรรมดาครับ ถ้าคับ แนะนำให้ดูว่าคับแบบไหนนะครับ คับใส่ไม่ได้เลยเพราะนิ้วเท้ามันงอ หรือ รัดหน้าเท้ามากจนเจ็บไม่ไหว อันนี้แนะนำให้ส่งเปลี่ยนไซส์กับทางเราจะดีกว่า กรณีที่คับแบบแน่นพอดี แต่ไม่ถึงกับรัดหน้าเท้าจนผิดรูป หรือ นิ้วเท้าไปชนหน้าผ้าแล้ว แนะนำให้ใส่ได้แต่ให้ใส่ถุงเท้าที่บางหน่อยครับ เมื่อใช้ไปซักระยะเวลาหนึ่งมันจะยืดออกด้านข้าง แต่จะเฉลี่ยไม่เกิน 2 เซนติเมตรนะครับ และที่ไม่ยืดแน่นอนคือความยาวรองเท้าครับ ที่ดูเหมือนยืดเพราะพื้นรองเท้าจมลงไปครับ ยกเว้นรองเท้าแตะซึ่งพื้นจะแบนบี้จนขยายออกไปเกือบ 1 ไซส์หลังจากใส่ไปนานๆครับ

        3. ทรงรองเท้าไม่เหมาะกับเท้าเรา มี3ประเด็นนะครับคือ รุ่นเดิมที่เคยใส่แต่ทางบริษัทผู้ผลิตเปลี่ยนทรงใหม่ตอนเราไม่ซื้อใหม่ กับ ท่านลูกค้าเลือกรองเท้าทรงที่ไม่เหมาะกับเท้าครับ อันนี้มันจะมีปัญหาจำพวก รัดหน้าเท้ามากเพราะเท้าท่านแบน หรือ อวบ หรือ ทั้งสองอย่างแล้วซื้อรองเท้าที่หน้าผ้าแคบไปครับ สามคือท่านซื้อรองเท้าประเภทอื่นที่ไม่ใช่รองเท้าที่เอาไซส์มาเทียบครับเช่นเอาไซส์รองเท้าแตะมาเทียบซื้อรองเท้าวิ่ง อันนี้ไม่ตรงกันอยู่แล้วครับ 

    

   ทำไมรองเท้าที่ได้มาสีไม่ตรงกับรูปค่ะ?

   -อย่างแรกเลยคือรองเท้าเรารับมาจากบริษัทผู้ผลิตยี่ห้อนั้นๆโดยตรง จึงเป็น Factory Standard ครับ ทางเราไม่สามารถไปแก้ไขสีได้ อีกประเด็นคือทางท่านลูกค้าดูภาพผ่านทางหน้าจอซึ่งอาจทำให้การแสดงสี มีการเปลี่ยนแปลงไปได้ จากแดงสดอาจจะเป็นชมพู ขาวอาจจะออกอมเทาแล้วแต่หน้าจอคอมที่แสดงภาพหรือ มือถือเองครับ บางหน้าจออาจมีการปรับสีให้ดูสดอัตโนมัติ ทางเราแนะนำให้ลองดูสินค้าจริง หรือลองเปิดดูหน้าจออื่นๆเพื่อตรวจดูความถูกต้องของสีก่อนสั่งถ้าทำได้ครับ หรือ โทร/เมลล์ มาสอบถามทางเราว่าสีที่ท่านเห็นตรงกับสินค้าจริงหรือไม่นะครับ

    

   ถ้าไม่สะดวกสั่งทางเว็บ สั่งทางอื่นได้ไหมค่ะ?

   -ท่านสามารถสั่งสินค้าได้โดยการแฟกส์มาที่ 075-215-509 จันทร์-เสาร์ 9.00-19.00 นะครับ หรือโทรมาสั่งกับทางทีมงานเราก็ได้ที่

        1.รายการสินค้ารองเท้า ติดต่อ คุณ ตี้ คุณวนิดา คุณ มายด์ โทร 075-211-337 หรือ 086-565-0360, 086-369-5075 (จันทร์-เสาร์ 9.00-19.00)

        2.รายการสินค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์ ติดต่อ คุณ คุณวนิดา คุณ มายด์ คุณ เอ็กส์ โทร 075-211-337 หรือ 086-369-5075 (จันทร์-เสาร์ 9.00-19.00)

   -  ท่านสามารถส่งอีเมลล์สั่งสินค้าได้เช่นกันครับที่ [email protected]

    

   ทางเว็บ sportmaxdirect.com การจัดส่งผ่านทางช่องทางใดบ้าง?

   -สำหรับสินค้าที่ซื้อเป็นชิ้นหรือลูกค้าปลีกหน้าเว็บ ทางเราจะจัดส่งทาง EMS ซึ่งเป็นช่องทางที่เข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ กรณีลูกค้าที่ต้องการให้ส่งต่างประเทศ ทางเราจะจัดส่งทาง EMS INTERNATIONAL ซึ่งอัตราการจัดส่งจะแจ้งกลับไปทาง contact ที่ให้ไว้ครับ
   -กรณีลูกค้าส่ง ทางเราจะติดต่อกลับทางท่านเพื่อหาช่องทางขนส่งที่เหมาสมที่สุดต่อไป กรณีที่ทางร้านของท่านอยู่ติดกับสถานีรถไฟ ทางเราแนะนำการจัดส่งทางรถไฟนะครับ เพราะจะได้จำนวนมากต่อรอบส่งในราคาที่ถูกครับ 30 กิโลเริ่มที่ 130 บาท ส่วนลูกค้าที่อยู่ไกลทางเราแนะนำให้จัดส่งทาง ไปรษณีย์ไทยครับ

    

   เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าได้ทำการจัดส่งแล้ว?

   -เมื่อสินค้าส่งไปแล้วทางเราจะแจ้ง รหัสการจัดส่งหรือ EMS ไปทางเมลล์ หรือทางไลน์ครับ โดยท่านสามารถเช็คสถานการจัดส่งได้ตาม Link ของการไปรษณีย์ไทยครับ http://track.thailandpost.co.th/tracking/default.aspx
   -หรือทางเลือกอื่นๆคือโทรเข้ามาสอบถามได้ที่ 075-211-337 เวลา 9.00-19.00 จันทร์-เสาร์ครับ

    

   จะทำอย่างไรเมื่อเรายังไม่ได้รับสินค้าในเมื่อแจ้งสถานะการจัดส่งเรียบร้อยแล้ว?

   -บ่อยครั้งที่ทางไปรษณีย์ไทยมีการจัดส่งที่ล่าช้าออกไปตามที่เราคาดหวังอันเนื่องมาจากการจัดการของไปรษณีย์ไทยเอง อย่างไรก็ดีท่านสามารถโทรแจ้งเข้ามาทางเราเพื่อให้ทำการติดตามสินค้าของท่านได้ครับ หรือเช็คผ่านทางลิงค์ http://track.thailandpost.co.th/tracking/default.aspx กรณีที่สินค้าส่งเป็น EMS กรณีสินค้าส่งแบบธรรมดา ทางไปรษณีย์ไทย จะทยอยส่งออกไปเช่นท่านได้รับแจ้งส่งสินค้า จำนวน 5 ลัง ทางไปรษณีย์ไทยอาจจะส่งไปที่ท่าน 3 ลัง แล้ว อีก 2 ลังจะตามไปครับ จึงให้รอการจัดส่งซักระยะเวลาหนึ่งครับ ถ้าท่านรู้สึกไม่สบายใจแนะนำให้โทรเข้ามาสอบถามทางเราได้ครับ อย่างไรก็ดีการตรวจสอบการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ไทยที่ไม่ใช่ EMS อาจจะใช้เวลา 3-7 วัน แล้วแต่ระยะทางในการจัดส่งนะครับ
   -กรณีที่เราจัดส่งไปทางขนส่งแล้วลูกค้ายังไม่ได้รับสินค้า ท่านสามารถโทรเข้ามาแจ้งกับเราได้โดยตรงเลยนะครับ

    

   เราสามารถไม่รับสินค้าที่ส่งมาถึงได้ไหมค่ะ?

   -การสั่งสินค้ากับทางเรา ท่านสามารถคืนหรือไม่รับได้กรณีที่ “สินค้าส่งไปไม่ตรงกับที่สั่งซื้อ” หรือ “สินค้าชำรุด” โดยสามารถคืนมาได้ตามที่อยู่ในการจัดส่งที่แสดงไว้บนหน้ากล่องเลยครับโดยทางเราจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ท่านเอง โดยให้ทางลูกค้าส่งรูปภาพใบเสร็จการส่งคืนมาประกอบกับใบเสร็จที่ทางเราออกให้ ส่งให้ทางเราเป็นหลักฐาน หลังจากที่เราได้รับสินค้าคืนแล้วทางเราจะเครดิตเป็นใบคูปองส่วนลดการค้าให้ หรือ โอนเข้าไปยังบัญชีธนาคารของท่านครับ กรณีที่สินค้าเกิดการสูญหาย หรือ ชำรุดระหว่างการจัดส่งคืน ทางเราจะไม่สามารถรับผิดชอบครับ จึงแนะนำให้จัดส่งคืนด้วย EMS และบรรจุสินค้าให้มิดชิดก่อนส่งครับ
   -กรณีที่ท่านต้องการคืนหรือไม่รับสินค้าถึงแม้ว่าทางเราได้ส่งไปอย่างถูกต้องครบถ้วนแล้ว ทางเราจะไม่สามารถรับคืนได้กรณีที่ท่านไม่สามารถคืนกลับมาในสภาพเหมือนตอนที่จัดส่งไปได้, เป็นสินค้าสั่งตกแต่งเฉพาะ (personalization), มีการทำความสะอาดมาแล้ว, มีตำหนิ, หรืออยู่ในสภาพไม่เหมือนตามสภาพที่จัดส่งไป, หรือ กรณีที่เป็นสินค้าจัดรายการลดราคา ทางเราจะไม่รับคืนทุกกรณี อย่างไรก็ดีถ้าท่านต้องการจะคืนสินค้าและสินค้าอยู่ในสภาพสมบูรณ์และไม่ได้เป็นสินค้าลดราคา ท่านจะต้องเสียค่าจัดส่งคืนเองและชำระค่าธรรมเนียมการจัดส่งคืน 20%ของมูลค่าสินค้า/1ชิ้นครับ โดยทางเราจะหักออกจากยอดเงินที่ชำระค่าสินค้านั้นๆครับ

    

   นโยบายการคืนสินค้าเป็นอย่างไรค่ะ?

   -สินค้าที่ท่านสั่งจะไม่สามารถคืนได้ถ้าเป็นสินค้าลดราคาหรือจัดรายการทางการตลาดหรือมีการปรับแต่งตามคำขอมาแล้ว (personalization)
   -ท่านสามารถคืนสินค้าได้กรณีที่

        1. สินค้าชำรุด

        2. สินค้าไม่ตรงกับที่สั่งไป

        3. สินค้าอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์

        4. ท่านไม่สามารถใช้สินค้าดังกล่าวได้

        5. ท่านไม่พึงพอใจกับตัวสินค้าที่ได้รับ

   -ก่อนคืนสินค้า ถ้าสินค้าไม่ได้มีปัญหาอะไร ขอให้ท่านลองตรวจสอบดูอีกครั้งว่าไม่พึงพอใจสินค้านั้นจริงๆ ซึ่งเกิดจากคุณสมบัติของสินค้านั้นๆจริงเนื่องจากสินค้าหลายชนิด ต้องใช้เวลาในการปรับรูปทรงเข้ากับผู้ใช้ครับ การคืนนอกจากจะทำให้ท่านเสียเวลาแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆตามมาครับ
   -การคืนสินค้าทางคุณลูกค้าจะต้องคืนในสภาพเหมือนที่ทางเราจัดส่งไปทุกประการหรือ (original condition) เท่านั้นนะครับ
   -การคืนสินค้าทางท่านจะยังต้องรับผิดชอบค่าสินค้าจนกว่าสินค้าส่งถึงมือเราและได้รับการตรวจสอบแล้วว่าอยู่ในสภาพตรงตามที่ส่งไปให้ท่าน
   -กรณีที่ทางเราตรวจสอบแล้วว่าสินค้าที่ท่านส่งคืนเป็นสินค้าปลอมขึ้นมา ทางเราจะทำการยึดสินค้าดังกล่าวไว้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
   -กรุณาส่งคืนสินค้าในหีบห่อที่มิดชิดและป้องกันการเสียหายของสินค้าที่ท่านคืน เพื่อผลประโยชน์ของทางลูกค้าเองครับ
   -กรุณาจัดส่งคืนสินค้าทันทีที่ท่านไม่พึงพอใจหรือไม่เกิน 7 วันหลังจากได้รับสินค้าแล้วครับ
   -กรุณาคืนสินค้ามาที่

           ร้านสปอร์ทแมกส์

           25/13-14 ถนน สถานี

           ต.ทับเที่ยง

           อ.เมือง

           จ.ตรัง  92000

    

   ชำระเงินค่าสินค้าได้ทางไหนบ้าง?

   -ทางเรารับชำระผ่านทางการโอนชำระเข้าทางธนาคารเท่านั้นนะครับ (ระบบชำระด้วยเครดิตการ์ดจะแจ้งอีกครั้งเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จครับ) โดยทางลูกค้าสามารถเข้าไปดูบัญชีชำระเงินได้ที่ http://sportmaxdirect.com/payment-info/ เลยครับ
   -เมื่อทางท่านชำระเงินแล้วให้เข้าไปแจ้งการชำระเงินที่หน้าเว็บ http://sportmaxdirect.com/confirm-payment/ ครับ
    

   ขอตารางเทียบไซส์รองเท้าหน่อยค่ะ